Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Ngày nay, kinh thế thế giới luôn có những biến đổi, cơ sở hạ tầng đã có sự thay đổi rõ rệt trong những thập niên gần đây, những ngôi nhà mới, những khu đô thị mới mọc lên đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt mỹ quan của đô thị. Bạn đang có ý tưởng xây dựng cho mình một căn nhà ở lý tưởng nhưng lại băn khoăn về việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở? Hãy để VNSLAW của chúng tôi giúp bạn. Xin trân trọng cám ơn!
Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở bao gồm:
1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).
2. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo; giấy ủy quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị; quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
3. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:
a) Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);
b) Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;
c) Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);
d) Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét